Company Profile
Our Mission
Our Strength

จุดแข็งของเรา
ความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับเรื่องฝุ่นในห้องคลีนรูม


เราคลุกคลีในวงการการจัดการกับปัญหาฝุ่นในห้องคลีนรูมมานานนับสิบปี เราจึงรู้จักลักษณะนิสัยของฝุ่นและการรับมือกับมัน โดยเฉพาะปัญหาฝุ่นขนาดใหญ่ในห้องคลีนรูม ISO Class 6, 7 และ 9 เป็นอย่างดี(ถ้าเทียบเป็นมาตรฐาน FED-STD-209D คือ คลีนรูมคลาส 1,000 10,000 และ100,000)
  ซึ่งบริษัทที่มีความรู้เฉพาะทางเช่นนี้ มีไม่เยอะนัก
ที่ญี่ปุ่นเอง ซึ่งเป็นประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ
ก็ยังยกให้เราเป็นผู้เชี่ยวชาญเชิงลึกในสาขาด้านนี้
ดังจะเห็นได้จาก การที่ทางเราได้รับเชิญให้ไปบรรยาย อบรมให้ความรู้เรื่องการจัดการกับปัญหาฝุ่นมาหลายงาน และบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำรายใหญ่ๆของญี่ปุ่นหลายแห่งเองก็เป็นลูกค้ามาปรึกษาเราเช่นกัน

อีกทั้งเรายังมีห้องแลปทดลองเรื่องฝุ่น ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นห้องทดลองฝุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในโลก เพื่อที่จะได้ใช้ทดลองค้นคว้ารู้จักกับฝุ่น และหาวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพยิ่งๆขึ้นไปได้

ความสามารถในด้าน"การทำให้มองเห็น"
ในปัจจุบัน ห้องคลีนรูมในแวดวงอุตสาหกรรม มักเจอปัญหาเรื่อง “ฝุ่นขนาดใหญ่” (ฝุ่นที่มีขนาด 10-100μm ) ซึ่งเป็นต้นเหตุก่อให้เกิดงานเสีย อันนำมาซึ่งความสิ้นเปลืองด้านต้นทุน, แรงงาน, เวลา ฯลฯ ซึ่งไม่ว่าใครก็ตาม ก็ต้องการที่จะขจัดตัวปัญหาตัวนี้ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าเจ้า “ฝุ่นขนาดใหญ่” ที่ว่านี้ มีขนาดที่เล็กมาก มองด้วยตาเปล่าแทบไม่เห็น ดังนั้น การจะตรวจสอบห้องคลีนรูมหรือชิ้นงานว่าสะอาดพอแล้วหรือยังนั้นจึงเป็นไปได้ยาก

แต่ในทางกลับกัน หากเรามองเห็นมัน ปัญหานี้จะหมดไป และนี่ก็คือที่มาที่เราคิดค้นอุปกรณ์ทำให้มองเห็น เช่น ไฟฉาย NP-1,L3SQ,Mist Stream,Particle Sensor BOXฯลฯ และการมองเห็นนี้ ก็จะช่วยนำเราไปสู่การคิดหามาตรการจัดการกับมันได้อย่างได้ผลในที่สุด


ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์อื่นๆ

เราสามารถมีอุปกรณ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ห้องคลีนรูมได้ตรงจุด เช่น ตั้งแต่อุปกรณ์ติดตั้งเพื่อสร้างอากาศสะอาด อย่าง HEPA Filter Unit ซึ่งมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายและใช้งานได้ง่าย, กระดาษกาวดักฝุ่นในห้องแอร์ชาวเวอร์ Ivy Catcher, เป็นต้นติดต่อสอบถาม
อีเมล์: sale1@csc-biz.com
เบอร์โทรศัพท์: 081-347-8037, 086-031-9898return to top